Giải Trí

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”
Ngày đăng 11/10/2020 | 07:59  | Lượt xem: 389

Chiều 10/10, tại Khu nhà Bát Giác, Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”.

Các em thiếu nhi tham gia cuộc thi

 

Được tổ chức nhằm kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi quốc tế đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. 

Cuộc thi là dịp để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi, đồng thời là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.

Các thí sinh tham gia có thể vẽ về các đề tài mà các em quan tâm yêu thích, về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường xung quanh, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật…

Các bức tranh với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, ước mơ về một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh, đói nghèo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Trần Thị Phương chia sẻ, những bức tranh của các em sẽ nói lên ước nguyện về cuộc sống ấm no hạnh phúc, về tình yêu hòa bình, yêu thiên nhiên tươi đẹp, cùng bảo vệ môi trường xung quanh, chống biến đổi khí hậu, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật, đặc biệt về tình yêu Hà Nội, nơi gắn bó với tuổi thơ của mình… Cuộc thi này cũng là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Thủ đô Hà Nội và quốc tế có dịp gặp gỡ giao lưu trao đổi với nhau, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị.

Cuộc thi cũng gửi đến thông điệp hòa bình bởi ý nghĩa thiêng liêng và hạnh phúc nó mang lại cho toàn nhân loại. Người dân Thủ đô Hà Nội chúng ta sẽ cùng bạn bè thế giới, bắt đầu từ chính những mầm non, chung tay gìn giữ danh hiệu cao quý được UNESCO trao tặng “Thành phố vì hòa bình”. 

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt tặng em Lê Trần Thanh Vân; 2 giải nhất cho các em Henning Jolene Mai (quốc tịch Bỉ) và Nguyễn Hà Phương. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 3 giải nhì, 5 giải ba, 10 giải khuyến khích...

 

Hà Nguyên