Giải Trí

Cục trẻ em đề nghị xóa kênh TIMMY TV vì không phù hợp với trẻ em
Ngày đăng 18/05/2021 | 11:43  | Lượt xem: 232

Nhiều bậc phụ huynh đã thông báo tới Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 phản ánh kênh TIMMY TV có chứa thông tin độc hại, không phù hợp với trẻ em. Các cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ để xử lý hành vi này.

cuc tre em de nghi xu ly kenh timmy tv do dang tai clip rung ron dspl
Cục Trẻ em cho rằng kênh Timmy có nhiều nội dung xấu độc với trẻ em. Ảnh: TTXVN

Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) - cho biết, Cục Trẻ em có công văn gửi Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) về việc đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Công văn nêu rõ hiện nay, trên mạng xã hội (YouTube, Facebook…) đang xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn… không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Do đó, Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, gỡ, xóa bỏ kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Ông Đặng Hoa Nam cho hay, các cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ, dữ liệu để có thể xử lý những vi phạm trên. Ông Nam cũng kêu gọi cộng đồng, các bậc phụ huynh và các em nhỏ khi phát hiện những nội dung, hình ảnh có dấu hiệu sai phạm liên quan tới trẻ em hãy liên lạc với Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 để nhận sự hỗ trợ kịp thời.

Kênh YouTube TIMMY TV xuất hiện hơn 2 năm và đến nay đã có hơn 772.000 người đăng ký theo dõi. Đáng lo ngại khi đối tượng chủ yếu của kênh này là các em lứa tuổi mầm non và học sinh, trong khi kênh chứa nhiều nội dung độc hại với trẻ em.

Ông Nam thông tin kênh TIMMY TV có admin (quản trị viên) là người Việt, hiện đang sống tại TP.HCM nên các cơ quan quản lý Việt Nam thuận lợi kiểm tra, xử phạt vi phạm. Kênh này đã hoạt động từ năm 2018, đã đăng tải 874 video, clip.

Thời gian gần đây, Cục Trẻ em nhận được thông tin phản ánh kênh đã có nhiều hình ảnh, nội dung kinh dị, mê tín dị đoan không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em, thậm chí có thể khiến trẻ phát triển lệch lạc, thiếu kỹ năng sống.

Nhận thấy đây là những nội dung cần phải được loại bỏ trên môi trường mạng để tránh tác hại xấu tới các em, Cục Trẻ em đã trao đổi điện thoại ngay trong cuối tuần qua với các cục liên quan thuộc Bộ Thông tin và truyền thông và Bộ Công an để phối hợp xử lý.

"Mạng xã hội cũng như ngoài đời, kẻ xấu, tội phạm lẩn khuất nhiều nơi, lại sử dụng nhiều chiêu trò rất tinh vi để khó bị phát hiện. Nhằm bảo vệ trẻ em tốt hơn, chúng tôi rất cần người dân, các bậc phụ huynh và các cơ quan báo chí phát hiện cùng chúng tôi", ông Nam nói.

Ông Nam cũng cho rằng hệ thống pháp luật để bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội hiện nay đã có tương đối đầy đủ nhưng vẫn cần phải hoàn thiện hơn, chi tiết về các chế tài xử phạt.

D.Hà