Giải Trí

Chương trình giao lưu - nghệ thuật “Ký ức người lính”
Ngày đăng 07/10/2020 | 17:23  | Lượt xem: 239

Nhân dịp Kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020) và 1010 năm Thăng Long Hà Nội. Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC- Đài tiếng nói Việt Nam, Ban chỉ đạo Công trình Ký ức người lính, Trung tâm Truyên Thông Ký Ức Người lính, Công ty Truyền Thông Thủ Đô phối hợp tổ chức chương trình giao lưu - nghệ thuật “Ký ức người lính”.

Ban Tổ chức chương trình ''Ký ức người lính'' tặng quà cho các em trường Tiểu học Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn, Nghệ An.

 

Chương trình được lấy cảm hứng từ công trình "Ký ức người lính". Đây là công trình đã được thực hiện nhằm góp phần bảo tồn và lưu giữ những tư liệu quý về các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; được Thủ tướng Chính phủ cho phép, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá là công trình quy mô lớn nhất từ trước đến nay tri ân người lính.

Khởi động từ năm 2012, đến nay công trình "Ký ức người lính" đã xuất bản được 14 tập sách phát hành trên cả nước. Đây là lần đầu tiên công trình này được thực hiện theo hình thức truyền hình. Chương trình truyền hình số đầu tiên sẽ giúp công chúng nhớ lại không khí của ngày giải phóng Thủ đô cách đây 66 năm. Khán giả được gặp gỡ, giao lưu với những người chiến sĩ được trực tiếp chứng kiến những thời khắc lịch sử của ngày giải phóng Thủ đô. 

Bên cạnh đó, khán giả sẽ được giao lưu với Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Chỉ đạo công trình "Ký ức người lính" và Đại tá Trần Thanh Truyền, Giám đốc Trung tâm Truyền thông "Ký ức người lính".

Trong chương trình, khán giả còn được nghe những tác phẩm âm nhạc tiêu biểu về người lính trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và những bài hát hào hùng nhất về ngày giải phóng Thủ đô qua sự thể hiện của NSƯT Hồng Hạnh, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Viết Danh, Cẩm Tú, các nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Chương trình "Ký ức người lính" là bản hùng ca nhằm ca ngợi và làm nổi bật hơn giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân và quân đội ta trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, đóng góp vào công tác nghiên cứu lịch sử, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần giáo dục cho các thế hệ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC vào hồi 20h ngày 08/10/2020 tại Trung tâm Nghệ Thuật Âu Cơ, TP Hà Nội.

 

Hà Nguyên