Giải Trí

Chủ nhà Campuchia miễn phí hoàn toàn vé xem SEA Games 32
Ngày đăng 02/04/2023 | 04:53  | Lượt xem: 183

Nước chủ nhà Campuchia vừa ra thông báo sẽ miễn phí vé xem tất cả sự kiện, môn thi đấu tại SEA Games 32.

Theo đó, những sự kiện ở SEA Games 32 như lễ khai mạc, bế mạc và tất cả các môn thi đấu (kể cả bóng đá) đều được mở cửa miễn phí để khán giả có thể vào xem tự do. Theo tờ Phnom Penh Post, Thủ tướng Hun Sen đã khẳng định: "Tôi hoàn toàn không đồng ý việc bán vé lễ khai mạc, lễ bế mạc cũng như tất cả các trận đấu hay cuộc thi nào".

Ban quyen SEA Games 32

SEA Games 32 miễn phí vé theo dõi tất cả các môn thi đấu, lễ khai mạc và bế mạc

Không chỉ miễn phí vé vào các điểm thi đấu, chủ nhà Campuchia còn quyết định miễn phí bản quyền truyền hình đối với các nhà đài trong và ngoài nước. Đi cùng quyết định này, các cổ động viên đã mua vé xem SEA Games và ASEAN Para Games sẽ được hoàn tiền. Điều này dự báo thu hút đông đảo hơn du khách quốc tế đến với Campuchia để du lịch kết hợp theo dõi, cổ vũ thể thao trong mùa hè này.
Theo tờ báo của Campuchia, trong vài ngày qua, trên mạng đã xuất hiện việc rao bán vé cho lễ khai mạc với mức giá lên tới 200.000 riel (khoảng 1 triệu đồng). "Người dân Campuchia sẽ có thể tham dự tất cả các sự kiện và cuộc thi đấu thể thao mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào. Bất cứ ai bất chấp chỉ thị này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", ông Hun Sen nhấn mạnh.
Với quyết định này, người hâm mộ Campuchia cũng như người hâm mộ từ các quốc gia Đông Nam Á sẽ có thể theo dõi các trận đấu của VĐV nước nhà dễ dàng hơn. Điều này cũng nhằm khích lệ các CĐV đến sân để ủng hộ đội nhà Campuchia thi đấu.
Để chuẩn bị cho kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần đầu tiên diễn ra trên đất nước mình, chủ nhà Campuchia đã chi hàng trăm triệu USD cho hoạt động xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ thi đấu và dành nhiều nguồn lực cho các hạng mục cơ sở hạ tầng khác trong nhiều năm qua.
Theo báo chí Campuchia, SEA Games 32 lần đầu tiên được tổ chức ở Campuchia, là sự kiện lịch sử và là niềm tự hào dân tộc. Mục đích của Campuchia là muốn SEA Games 32 được quảng bá rộng rãi tới người dân Đông Nam Á và thế giới. Chính phủ Campuchia muốn hình ảnh đất nước mình được biết đến nhiều hơn qua kỳ SEA Games lần này. Chính phủ Campuchia coi việc tổ chức sự kiện này là một chính sách ngoại giao nhằm nâng cao uy tín của Campuchia.
SEA Games 32 diễn ra từ 29/4 đến 17/5 ở 5 thành phố Phnom Penh, Siem Reap, Kampot, Kep và Sihanoukville. Gần 10.000 VĐV sẽ tranh tài ở 37 môn thi với khoảng 600 nội dung.
D.Hà