Giải Trí

Chốt lịch tổ chức Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) 2020.
Ngày đăng 26/09/2020 | 12:56  | Lượt xem: 194

Chiều 25-9, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã thông báo về kế hoạch tổ chức Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) 2020.

Theo đó, giải đấu AFF Suzuki Cup 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 11 tháng 4 đến ngày 8 tháng 5 năm sau, sau khi giải đấu này bị hoãn do đại dịch Covid-19.

 Đội tuyển Việt Nam là đương kim vô địch AFF Cup (Ảnh: thethao247.vn)

Giải đấu sẽ được tổ chức theo thể thức thi đấu trên sân nhà và sân khách giữa các quốc gia ở Đông Nam Á, với điều kiện đáp ứng được công tác phòng chống dịch Covid-19. AFF đã xác định lịch thi đấu này phù hợp với các quốc gia tham dự, đồng thời sẽ tiếp tục theo dõi tình hình chặt chẽ để đảm bảo an toàn sức khỏe của tất cả các cầu thủ, huấn luyện viên và người hâm mộ.

Chủ tịch AFF, ông Khiev Sameth nhấn mạnh: "Trong thời điểm chúng ta vẫn đang phải chung tay đối phó với dịch Covid-19, chúng ta cần phải thận trọng trong việc tổ chức AFF Suzuki Cup, bảo đảm giải đấu được diễn ra một cách tốt đẹp nhất vào năm 2021".

Theo kế hoạch ban đầu, AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra trong hai tháng 11 và 12-2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải đấu không thể tiến hành và buộc phải chuyển sang tổ chức vào năm 2021.BĐ Đông Nam Á (AFF) đã công bố lịch thi đấu AFF Cup, theo đó thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có khoảng nửa năm để chuẩn bị cho giải đấu này.

“AFF cũng hy vọng rằng việc sớm công bố lịch thi đấu năm 2021 sẽ đáp ứng được yêu cầu cho các đối tác thương mại, bao gồm các nhà tài trợ và các hãng truyền thông. AFF và các Liên đoàn thành viên xin gửi lời cảm ơn đến tất cả người hâm mộ, các cầu thủ, huấn luyện viên, quan chức, giới truyền thông và các đối tác vì sự ủng hộ, và cam kết bền bỉ của họ bất chấp những thời điểm khó khăn này” - Chủ tịch AFF, ông Khiev Sameth chia sẻ.

Cùng với việc ấn định thời gian tổ chức giải, AFF cũng khẳng định vẫn giữ thể thức thi đấu cũ. Đó là thi đấu theo bảng, mỗi bảng 5 đội; mỗi đội đá hai trận sân nhà, hai trận sân khách. Khi bước vào bán kết và chung kết, hai đội đá lượt đi và về.

AFF cũng khuyến cáo các nước trong khu vực tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh để đảm bảo sự an toàn, sức khỏe của tất cả các cầu thủ, huấn luyện viên, đối tác tài trợ, truyền thông và người hâm mộ.

Với ĐT Việt Nam thì thời điểm tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang-seo, do giải đấu này không trùng thời điểm với vòng loại World Cup 2022 (theo kế hoạch sẽ đá vào tháng 3/2021).

D.Hà