Giải Trí

Chính thức hủy chặng đua xe Công thức 1 tại Việt Nam năm 2020
Ngày đăng 17/10/2020 | 12:44  | Lượt xem: 68

- UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) vừa chính thức thông báo hủy chặng đua xe Công thức 1 tại Việt Nam năm 2020 sau nhiều lần thảo luận với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1.

Vì sao chặng đua xe F1 tại Việt Nam 2020 bị hủy? - Ảnh 1.

Khu vực đường đua xe F1 đang được tháo dỡ - Ảnh: Ngô Nhung

Đây là quyết định cần thiết bởi những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Với công bố này, tổng số chặng đua Công thức 1 bị hủy do đại dịch Covid-19 trong giải đua năm 2020 là 13 chặng, gồm: Úc, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam.

Như vậy đến thời điểm này, tổng số chặng đua F1 bị hủy do đại dịch COVID-19 trong mùa giải năm 2020 là 13 chặng, gồm: Australia, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật Bàn, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam.

Cũng trong mùa giải 2020, đã có 17 chặng đua được tổ chức nhưng không có khán giả chứng kiến.

Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua F1 Việt Nam 2020.Nhân viên công ty sẽ liên hệ với những khách hàng mua vé trực tiếp qua các kênh của công ty để hướng dẫn thủ tục hoàn vé.

Khách hàng mua vé thông qua các đại lý chính thức của VGPC sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn.

Đường đua Công thức 1 (Formula One-F1) tại Hà Nội đã được chính thức khởi công ngày 20/3/2019. Sau 1 năm thi công, sáng 10/1/2020, Công ty TNHH Vietnam Grand Prix  (VGPC) - đơn vị tổ chức chặng đua tại Việt Nam công bố tên đường đua là “Đường đua Hà Nội”.

Đường đua được xây dựng tại Mỹ Đình, có chiều dài 5.607 m với 23 góc cua được truyền cảm hứng từ những đường đua được coi là biểu tượng của giải đua F1.

Theo kế hoạch, chặng đua F1 Việt Nam diễn ra từ ngày 3-5/4/2020. Đây là chặng đua thứ 3 trong Giải vô địch thế giới FIA F1 lần thứ 22.

Trước đó, ngày 13-3, tin từ UBND TP Hà Nội cho biết: "Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, trên cơ sở bàn bạc, thảo luận đồng thuận của tất cả các bên (Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND TP) đã đi đến thống nhất: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3-4-2020 đến 5-4-2020.

UBND TP Hà Nội, Tập đoàn F1, FIA và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, để sắp xếp lịch đua xe F1 thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020".

Đến ngày 16/10, chặng đua F1 Việt Nam chính thức bị hủy để bảo đảm an toàn trước dịch bệnh.

BÌNH LIÊN