Giải Trí

BTC trận Siêu Cúp Quốc gia nhận lỗi vì để trẻ nhỏ mặc áo cộc tay giữa trời lạnh
Ngày đăng 11/01/2021 | 08:40  | Lượt xem: 42

Chiều 9-1, trận tranh Siêu Cup Quốc gia 2020 đã diễn ra trên sân Hàng Đẫy. Trong phần thủ tục trước trận đấu, hình ảnh một số em nhỏ mặc áo cộc tay, trong khi các cầu thủ đều mặc áo rét đại hàn, giữa thời tiết 10 độ C tại Hà Nội khiến nhiều người bất bình.

 

Ba em nhỏ chỉ mặc áo cộc tay trong cái rét 10 độ ở Hà Nội. Ảnh: Việt Hùng.
3 em nhỏ chỉ mặc áo cộc tay trong cái rét 10 độ ở Hà Nội. Ảnh: Việt Hùng.

 

Nguyên văn lời giải thích của Ban tổ chức Siêu Cúp Quốc gia như sau: "Trước tình hình thời tiết giá lạnh, Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T đã thông báo cho phụ huynh các cháu cho con mặc ấm. Thực tế, đại đa số các cháu đều mặc áo giữ nhiệt bên trong và áo đấu bên ngoài. Tuy nhiên, có 3 cháu đòi chỉ mặc áo thi đấu để chụp ảnh với các thần tượng cho đẹp và các phụ huynh vì tin con mình, vốn đang tập bóng đá và đã khởi động làm nóng người, có thể chịu đựng tốt phần khai mạc ngắn đầu trận đấu nên đã chiều theo ý của con.

Điều đáng tiếc là người phụ trách phần này cũng chiều theo mong muốn của phụ huynh và các cháu mà không kiên quyết yêu cầu các cháu mặc thêm áo ấm khi nhận thấy có cháu chỉ mặc một áo lúc các cháu cởi áo khoác chuẩn bị ra sân cùng hai đội.

BTC trận đấu xin chịu trách nhiệm hoàn toàn và xin lỗi người hâm mộ bóng đá cùng những người quan tâm về sự cố đáng tiếc này.

Sáng nay, Chủ nhật 10/1, BTC đã điện thăm hỏi gia đình 3 cháu và được gia đình cho biết các cháu hoàn toàn khỏe mạnh và vui vẻ.

BTC sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe của các cháu và có trách nhiệm cùng gia đình săn sóc nếu sức khỏe các cháu có dấu hiệu bất thường".

Về sự cố này, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T Võ Lê Trung cho hay: "Trước trận đấu, chúng tôi đã có thông báo bằng văn bản tới các bộ phận liên quan rất rõ ràng, đặc biệt nhắc nhở chỗ các cháu nhỏ, làm sao để giữ ấm giữa thời tiết rét đậm này.

Trong số 22 cháu nhỏ đó, có 3 cháu mặc áo cộc tay, còn lại đều có mặc áo rét và chỉ lồng áo của ban tổ chức ra ngoài. Cả 3  cháu đó đều đi cùng bố mẹ tới sân và được bố mẹ tự chuẩn bị trang phục.

Ngay khi biết thông tin, chúng tôi đã hỏi lại các bộ phận và được trả lời như vậy. Tuy vậy, chúng tôi cũng phải nhìn nhận và rút kinh nghiệm để tránh những sự cố tương tự trong tương lai".

Trận Siêu Cúp Quốc gia 2020 kết thúc với chiến thắng 1-0 của CLB Hà Nội trước CLB Viettel, với bàn thắng duy nhất của Bùi Hoàng Việt Anh.

 

Bảo Bình