Giải Trí

Báo Tây Ban Nha tiết lộ 2 nghệ sĩ Việt đã được trả hộ chiếu
Ngày đăng 08/08/2022 | 08:22  | Lượt xem: 32

Tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Sau hơn một tháng không được rời Mallorca, họ đã có thể về nước.

no-avartar

Báo Tây Ban Nha đưa tin Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu


Theo thông tin trên báo Zing, ngày 7/8, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh. Theo Ultima Hora, họ bị tịch thu hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha từ tháng 6 vì vướng cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx. Khi đó, cả hai từ chối khai báo khi bị bắt trước quan tòa nhưng với điều kiện họ không được rời Mallorca. Ultima Hora cho biết gần một tháng rưỡi sau khi vụ việc xảy ra, họ đã có thể trở về nước.

Ultima Hora cho biết hai nghi phạm sau vài giờ bị bắt được đưa đến tòa án Via Germany. Cả hai đều sử dụng quyền không được làm chứng trước thẩm phán. Sau đó, thẩm phán quyết định trả tự do cho hai bị cáo mà không cần tại ngoại, nhưng tịch thu hộ chiếu của họ.

Sau khi thông tin được truyền thông Tây Ban Nha đăng tải, một số tờ báo Anh cũng dẫn lại nguồn tin.

Trước đó, ngày 21/7, trong cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao bà Phạm Thu Hằng nói, mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho hai công dân này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát sự việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật tại Việt Nam và nước sở tại.

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý II năm 2022 chiều 28/7, lãnh đạo Cục NTBT và Chánh văn phòng Bộ VHTT&DL đã thông tin thêm về vụ việc của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh tại Tây Ba Nha.

Phó Cục trưởng Cục NTBD Trần Hướng Dương cho biết: Quan điểm của Bộ đã được nêu rõ trước đó trong phần trả lời công luận của PGS.TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL ngày 5/7, đó là do pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên Bộ vẫn chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo.

“Hồng Đăng là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, thuộc Sở VHTT Hà Nội quản lý. Vừa qua trong quá trình kiểm tra và làm việc về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội, Cục NTBD cũng trao đổi với lãnh đạo Sở về việc này. Hồ Hoài Anh là viên chức, giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. Chúng tôi chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn”, ông Trần Hướng Dương bày tỏ tại cuộc họp báo.

Cũng thông tin thêm về sự việc này, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTT&DL Lê Đức Trung xác nhận: Cho tới thời điểm này Bộ chưa tiếp nhận được thông tin gì mới so với những phát ngôn của Bộ Ngoại giao trước đó về tình hình của hai nghệ sĩ.

 

Hà Nguyên