ĐÔ THỊ

Sở Giao thông vận tải Hà Nội công bố đường dây nóng dịp nghỉ lễ
Ngày đăng 07/04/2022 | 12:53  | Lượt xem: 138

Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 sắp tới, Sở GTVT Hà Nội đã thông báo các số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý những thông tin liên quan.

{keywords}

- Để tiếp nhận thông tin phản ánh về hoạt động vận tải dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5, ngày 6/4 Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã công bố 4 số điện thoại đường dây nóng dịp này.

Bốn số đường dây nóng này bao gồm: 0932231683 - lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội; 0972188666 - Trưởng phòng Quản lý vận tải; 0913590633 - Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội; 0243.8217922 trực ban Thanh tra Sở GTVT Hà Nội

Cùng với đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe buýt trên địa bàn thành phố bố trí xe bảo đảm số lượng và chất lượng cũng như yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 tham gia hoạt động trên các tuyến, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về thời gian chạy, lộ trình của các tuyến và cần chú trọng các tuyến hoạt động phục vụ hành khách tại các bến xe khách liên tỉnh, khu vực các nhà ga, các tuyến qua các khu vui chơi, giải trí…, đặc biệt trong những ngày cao điểm để kịp thời giải toả khách khi lượng khách tăng đột biến.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách phối hợp với đơn vị quản lý bến xe xây dựng kế hoạch phục vụ đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, và nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khách liên tỉnh, hợp đồng, du lịch có kế hoạch bố trí xe dự phòng nhằm bảo đảm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân; chỉ đạo bộ phận theo dõi an toàn giao thông túc trực 24/24 giờ thường xuyên giám sát kịp thời nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm các quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải, tuân thủ quy tắc giao thông, chấp hành tốc độ, khoảng cách khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và có thái độ văn minh lịch sự với hành khách, không phóng nhanh vượt ẩu, vi phạm về tốc độ và thời gian lái xe liên tục, dừng đỗ sai quy định...

Đối với những lái xe điều khiển xe trên các cung đường đèo dốc, khó đi hoặc điều khiển xe giường nằm hai tầng, xe tăng cường, xe chạy đêm, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở lái xe phải tập trung chú ý quan sát giảm tốc độ trên các đoạn đường có cảnh báo nguy hiểm; hướng dẫn lái xe có kiến thức cụ thể về cung đường hoạt động, có cảnh báo những vị trí hoặc khu vực mất an toàn giao thông trên hành trình mà lái xe sẽ thực hiện để tăng cường bảo đảm an toàn giao thông.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải khách liên tỉnh không bỏ chuyến để vận chuyển khách hợp đồng mà không phục vụ việc đi lại của người dân dịp nghỉ lễ.

Doanh nghiệp nào cố tình bỏ chuyến và nốt, cơ quan quản lý tuyến sẽ căn cứ theo quy định của pháp luật xử lý theo quy định; chủ động phối hợp với bến xe tổ chức bán vé trực tuyến cho hành khách, hạn chế tối đa để hành khách phải chen lấn, xô đẩy tranh giành chỗ để lên xe; tùy tiện tăng giá cước khi chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

BÌNH LIÊN