video, clip giải trí

Lần đầu phát hiện sứa đỏ tuyệt đẹp ở Đại Tây Dương
Ngày đăng 12/08/2021 | 22:42  | Lượt xem: 403

VOV.VN - Các nhà nghiên cứu Mỹ mới đây đã ghi lại được hình ảnh một con sứa đỏ tuyệt đẹp, có cơ thể hình đĩa, chưa từng được phát hiện, ở độ sâu hơn 700m dưới bề mặt Đại Tây Dương.

Các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) phát hiện loài sứa mới cùng với một số sinh vật khác chưa từng được biết đến khác trong một chuyến thám hiểm Bắc Đại Tây Dương kéo dài từ ngày 30/6 đến 29/7.

Loài sứa mới được xác định thuộc chi Poralia. Video: NOAA

Loài sứa mới được xác định thuộc chi Poralia - bao gồm những con sứa có đầu hình chuông, có tới 30 xúc tu và là một trong những loài sinh vật mong manh nhất.

Con sứa biển đỏ được phát hiện trong chuyến lặn thám hiểm biển sâu hôm 28/7. Các nhà khoa học cũng ghi lại được hình ảnh về các loài thủy tức, cùng loài cá đuôi chuột.

Các nhà nghiên cứu của NOAA đã di chuyển dọc bờ biển phía Đông nước Mỹ để tìm kiếm các loài thủy sinh chưa từng được biết đến có thể đang ẩn mình ở độ dâu hàng trăm, thậm chí hàng nghìn mét  bên dưới mặt nước biển.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng xe điều khiển từ xa (ROV) có chiều dài 3 mét, rộng gần 2 mét, cao khoảng 2,6 mét để lặn xuống độ sâu 250-4.000 mét.

“Dữ liệu được thu thập trong 25 lần lặn theo kế hoạch của ROV cùng với dữ liệu bản đồ thu thập được sẽ cho phép các nhà khoa học hiểu rõ hơn về sự đa dạng và phân tầng các sinh vật dưới biển sâu trong khu này, từ đó đưa ra các quyết định quản lý tài nguyên phù hợp”, NOAA cho biết./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo Daily Mail