banner-1

Góc ảnh

hòa giải cơ sở

 • Hòa giải – nơi gắn kết những trái tim

  Ngày đăng: 14:12 20/04/2017

  Có thể nói, trong sự phát triển bền vững của Thủ đô hôm nay, trong những thành tựu của công tác tư pháp trên chặng đường đổi mới có phần đóng góp không nhỏ của họat động hòa giải. Mỗi hòa giải viên đã thực sự trở thành một nhịp cầu nối, một sợi dây thắt chặt tình yêu thương con người để mỗi ngôi nhà thực sự là một mái ấm, mỗi cụm dân cư là một khối đoàn kết bền vững và phát triển”.

  Xem chi tiết
 • Ứng Hòa: Tập huấn là để trao đổi kinh nghiệm hòa giảỉ

  Ngày đăng: 16:38 18/04/2017

   Qua buổi tập huấn, các hòa giải viên tham dự đã rất phấn khởi. Họ cho biết, những buổi tập huấn như thế này chính là dịp để các hòa giải viên trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, giúp nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác hòa giải tại địa phương

  Xem chi tiết
 • Lối đi qua

  Ngày đăng: 11:17 17/04/2017

  Chuẩn bị làm nhà, chị Liên đứng ngồi không yên vì mảnh đất nhà chị bị vây bọc bởi bên nhà ông Ân và chị Hà nên không có lối đi. Chả là trước đây khu đất này là đất hoang hóa, cỏ mọc um tùm, chị cùng một số người dân quanh đó vỡ hoang để trồng rau. Dần dà do đô thị phát triển, nay  lại được Nhà nước cho phép chuyển thành đất ở

  Xem chi tiết
 • Tập huấn kiến thức, kỹ năng hòa giải qua giải quyết tình huống: Hấp dẫn, ấn tượng!

  Ngày đăng: 09:13 16/04/2017

  Việc tập huấn kỹ năng, kiến thức pháp luật thông qua trao đổi tình huống giúp hòa giải viên dễ hiểu, dễ nhớ các quy định pháp luật, nhận diện được những mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật được tiến hành hòa giải.

  Xem chi tiết
 • Cán bộ Tư pháp hộ tịch cấp xã cần chú ý lập dự toán chi cho hòa giải

  Ngày đăng: 18:14 14/04/2017

  Theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở, Quyết định số 92/2014/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội: Mức chi thù lao cho hòa giải viên là 200 nghìn đồng/vụ việc/tổ; chi mua văn phòng phẩm, sao chụp tài liệu, nước uống phục vụ các cuộc họp của tổ hòa giải là 100 nghìn /tháng; chi bồi dưỡng thành viên Ban tổ chức bầu hòa giải viên tham gia họp chuẩn bị cho việc bầu hòa giải viên là 70 nghìn đồng/người/ buổi và chi tiền nước uống cho người tham dự cuộc họp bầu hòa giải viên là 10 nghìn đồng/ người/ buổi…

  Xem chi tiết
 • Hòa giải viên Nguyễn Thị Lan Phương: Góp nhịp cầu kết nối yêu thương

  Ngày đăng: 14:44 14/04/2017

  "Vẫn biết chuyện va chạm trong cuộc sống là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên cũng với những mâu thuẫn đó, nếu các bên biết bình tĩnh, chịu khó lắng nghe và biết nghĩ cho nhau hơn một chút thì có thể tìm được tiếng nói chung để có một kết quả tốt đẹp hơn”

  Xem chi tiết
 • Nước về đồng

  Ngày đăng: 20:51 13/04/2017

  Đang lấy nước thì anh Hoan đi tới và không đồng ý cho chị Hồng lấy nước qua ruộng nhà mình, đồng thời còn yêu cầu chị Hồng đền trả 3 kg phân đạm do anh mới rắc ruộng được 02 ngày.  

  Xem chi tiết
 • Phú Nhiêu - Ba Vì phát hiện ngay vụ việc ở cở sở để hòa giải

  Ngày đăng: 12:10 12/04/2017

  Nói đến Phú Nhiêu là người ta nói đến ngay thôn Văn hóa tiêu biểu của xã Thái Hòa (Ba Vì), một trong những điều mà thôn giữ vững làng Văn hóa là thôn đã luôn làm tốt công tác phổ biến giáp dục pháp luật cũng như hòa giải ngay từ cơ sở.

  Xem chi tiết
 • Nhân rộng mô hình Tổ hòa giải 5 tốt

  Ngày đăng: 15:53 11/04/2017

  Hà Nội chỉ đạo nhân rộng mô hình hòa giải “5 tốt” ở cơ sở, xây dựng tiêu chí đánh giá các đơn vị cấp cơ sở làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở đảm bảo kinh phí hỗ trợ cho công tác hòa giải ở cơ sở.  

  Xem chi tiết
 • Quận Long Biên: Triển khai hiệu quả mô hình tổ hòa giải “5 tốt”

  Ngày đăng: 22:14 10/04/2017

  Sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở, UBND TP Hà Nội đã tặng Bằng khen tập thể cho Phòng Tư pháp quận Long Biên và Bằng khen cá nhân cho Hòa giải viên Khúc Văn Thoi vì đã có thành tích trong việc triển khai thực hiện Luật.

  Xem chi tiết
Hiển thị 261 - 270 của 388 kết quả.
của 39

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku