banner-1

Góc ảnh

hòa giải cơ sở

 • Bán anh em xa, mua láng giềng gần

  Ngày đăng: 14:16 19/11/2018

  Nhà bà Tuyết và nhà ông Đối sát cạnh nhau. Hai nhà vốn thân nhau đã 30 năm nay từ khi mới ở Nam Định ra Hà Nội lập nghiệp. Chuyện chả có gì đáng nói cho đến đầu năm nay khi sửa nhà, bà Tuyết làm thêm mái tôn che mưa.  

  Xem chi tiết
 • Cánh cửa khép hờ

  Ngày đăng: 21:47 14/11/2018

  Cứ vài ngày bà Hải lại về nhà trong, hôm nay cũng vậy, vừa bước vào sân đã thấy mấy con gà cùng phân gà khắp sân, bà Hải bực bội cất tiếng gọi: Chị Liên có nhà không đấy, sao cứ để gà nhà chị sang sân nhà tôi thế? Không thấy ai trả lời, bà càng bực, rồi lẩm bẩm “chả nhẽ có lối sang nhau lại rào lại, nhờ vả người ta thì cũng phải biết điều chứ.

  Xem chi tiết
 • Ông Bản truyền nghề

  Ngày đăng: 22:31 08/11/2018

  Trước đây ông Bản vốn là bác sỹ làm ở bệnh viện của huyện nhà, ông nghỉ hưu dễ đến hai chục năm nay. Khi mới nghỉ hưu, ông Bản đã bỏ công nghiên cứu và pha chế thành công một loại thuốc chữa bỏng bề mặt rất tốt.

  Xem chi tiết
 • Nhà cũ

  Ngày đăng: 19:08 05/11/2018

  Ngôi nhà cũ của vợ chồng bà Hải được phá bỏ, thay thế vào đó là một ngôi nhà hai tầng mới, khang trang. Cả xóm ai cũng khen con trai riêng của ông Hải giỏi giang nhưng cũng không khỏi thắc mắc, rằng, sao ông bà còn một cậu chưa lấy vợ, một cô chưa lấy chồng mà lại cho vợ chồng con cả phá nhà cũ xây nhà mới

  Xem chi tiết
 • Ông Hà

  Ngày đăng: 20:29 02/11/2018

  Ông Hà có hai người con trai và một người con gái. Các con ông Hà đều đã có gia đình riêng, sống ở quê nhà chỉ có hai ông bà Hà. Thi thoảng các con ông Hà mới về quê thăm bố mẹ. Gần đây cả xóm xôn xao về việc ông Hà xin cho hai con trai ra khỏi xóm.

  Xem chi tiết
 • Mẹ chồng nàng dâu

  Ngày đăng: 00:43 01/11/2018

  Bà Hoa đang dắt cháu đi chơi gặp tổ hòa giải chúng tôi đang đi hòa giải về, nét mặt bà tươi rói mãn nguyện, đon đả. Bà nói với thằng cu cháu, con chào các ông, các bà đi, các ông, bà đi đâu về đấy ạ?

  Xem chi tiết
 • Mẹ con chị Mến

  Ngày đăng: 17:36 30/10/2018

  Chuyện xảy ra đã gần ba chục năm, hồi ấy bố mẹ chị Mến ly hôn khi chị mới 2 tuổi. Vài tháng sau ngày ly hôn, bố chị Mến đã lấy vợ mới. Từ ngày bố lấy vợ mới, chị Mến được bà nội đón về nuôi. Rồi bà nội mỗi ngày mỗi già yếu, tóc bạc, lưng còng, không đủ sức để nuôi cháu nữa, chị Mến lại trở về sống cùng bố và mẹ kế.

  Xem chi tiết
 • Hai anh em họ

  Ngày đăng: 12:37 28/10/2018

  Anh Bắc và anh Hòa là hai anh em họ, nhà ở sát nhau. Theo thứ bậc thì anh Bắc là anh, còn anh Hòa là em. Tuy là anh em họ nhưng lâu nay hai người thường xảy ra xích mích bởi chuyện làm ăn. Mới đây anh Hòa đã cho xây chuồng lợn sát nhà anh Bắc.

  Xem chi tiết
 • Mười chậu cây nhà ông Gió

  Ngày đăng: 22:32 26/10/2018

  Nhà ông Gió được coi là một trong những ngôi nhà đẹp nhất trong khu dân cư tôi ở. Chả là, trước đây ông Gió làm nghề tư vấn về xây dựng, nên khi mua 100m2 đất về đây, với chiều rộng và chiều dài đều 10 mét, ai cũng phải trầm trồ là quá đẹp. Vì có nghề nên ông Gió đã tự thiết kế ngôi nhà của mình.

  Xem chi tiết
 • Đống cát nhà ông Tính

  Ngày đăng: 23:29 25/10/2018

  Ông Tính khởi công xây nhà được hơn tháng nay, hôm ấy chuẩn bị đổ trần tầng 1, ông Tính gọi mua nào sỏi, nào cát, nào xi măng.. Vì phía trong khuôn viên của gia đình chật chội bởi mấy đống gạch chưa sử dụng hết, cũng vì ngại xếp gạch cho gọn lại để lấy chỗ đổ cát, nên ông Tính cho đổ tạm 2 xe cát vàng ngoài đường.

  Xem chi tiết
Hiển thị 11 - 20 của 388 kết quả.
của 39

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku