banner-1

Góc ảnh

hòa giải cơ sở

 • Sinh con “một bề”

  Ngày đăng: 23:30 01/09/2018

  Công việc ổn định, nhà có của ăn của để, 2 cô con gái xinh xắn, chăm ngoan, học giỏi, hạnh phúc với gia đình chị Trang những tưởng đã vẹn tròn. Ấy thế mà dăm bữa nửa tháng, xóm làng lại thấy nhà chị xảy ra chuyện cãi vã, xô xát. Anh Lâm, chồng chị cừ nằng nặc đòi vợ phải sinh cho mình đứa con trai nối dõi. Công việc ổn định, nhà có của ăn của để, 2 cô con gái xinh xắn, chăm ngoan, học giỏi, hạnh phúc với gia đình chị Trang những tưởng đã vẹn tròn. Ấy thế mà dăm bữa nửa tháng, xóm làng lại thấy nhà chị xảy ra chuyện cãi vã, xô xát. Anh Lâm, chồng chị cừ nằng nặc đòi vợ phải sinh cho mình đứa con trai nối dõi.

  Xem chi tiết
 • Buổi họp thứ ba

  Ngày đăng: 17:13 28/08/2018

  Hôm ấy là buổi họp thứ ba của tổ hòa giải 12 kể từ khi được kiện toàn. Vẫn là lời cám ơn các ông, bà hòa giải viên của tổ đến đúng giờ của ông Chúc, tổ trưởng tổ hòa giải. Rồi mọi người lần lượt báo cáo tình hình địa bàn mình được phân công phụ trách trong thời gian qua với tổ.  

  Xem chi tiết
 • Bà Tâm và cháu đích tôn

  Ngày đăng: 09:39 27/08/2018

  Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn của vợ chồng chị Hoa, theo đó chị Hoa nhận trách nhiệm nuôi con và không đòi hỏi anh Tú (chồng chị Hoa) chu cấp gì cho con. Tuy nhiên quyết định của tòa án có hiệu lực thi hành đã hơn ba tuần nay nhưng chị Hoa vẫn chưa đón được con về với mình.

  Xem chi tiết
 • Buổi họp thứ hai

  Ngày đăng: 21:12 22/08/2018

  Từ khi tổ hòa giải 12 được kiện toàn, hôm ấy là buổi họp thứ hai của tổ. Sau vài lời thăm hỏi thông thường, thấy mọi người đã đến đủ, ông Chúc tổ trưởng tổ hòa giải lên tiếng, trước tiên tôi xin biểu dương bà Hà về việc hôm trước đã điện thoại cho tôi biết việc vi phạm pháp luật về môi trường của chị Tính.

  Xem chi tiết
 • Ai bảo bác là lợn nhà cháu?

  Ngày đăng: 18:29 21/08/2018

  Sáng sớm thức dậy, bà Liên bước ra sân “Quái, mùi gì khó chịu thế nhỉ”, nói rồi bà Liên xác định hướng của cái mùi khó chịu này. Nhìn ra con mương dẫn nước ngoài cánh đồng (nhà bà Liên sát cánh đồng) thì thấy một con lợn chết, bụng chương phềnh nổi trên mặt mương nước. 

  Xem chi tiết
 • Buổi họp đầu tiên

  Ngày đăng: 21:54 20/08/2018

  Tổ hòa giải 12 mới được kiện toàn, gồm 5 thành viên, ông Chúc là tổ trưởng. Buổi họp đầu tiên sau khi được kiện toàn, ông Chúc mở đầu "Trước khi vào họp, tôi xin cám ơn các ông, bà đã đến họp đúng giờ", tiếng vỗ tay vang lên, mọi người đều phấn chấn.  

  Xem chi tiết
 • Hai anh em

  Ngày đăng: 09:41 15/08/2018

  Cả tuần nay hai anh em anh Tuân luôn xảy ra cãi vã, ầm ĩ cả xóm làng. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là việc mẹ anh Tuân làm đơn, đưa ra chính quyền địa phương đề nghị giải quyết cho bà đòi lại đất từ anh Tuân.  

  Xem chi tiết
 • Vợ chồng chị Thoa

  Ngày đăng: 16:22 11/08/2018

  Thời gian gần đây anh Toan, chồng chị Thoa đòi lấy vợ bé, chị Thoa không đồng ý nên hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã. Đỉnh điểm là việc anh Toan bỏ nhà đi đến cả chục ngày rồi mới trở về nhà.

  Xem chi tiết
 • Anh Vinh đòi đất

  Ngày đăng: 13:53 08/08/2018

  Bố mẹ anh Vinh sinh được 6 người con, trong đó có 4 con trai và 2 con gái, anh Vinh là con cả. Khi đủ lớn, anh Vinh rời nhà đi Quảng Ninh làm công nhân tại một công ty khai thác than. Thời gian sau đó anh Vinh đã lập gia đình và ở lại Quảng Ninh, coi đây là quê hương thứ hai của mình.  

  Xem chi tiết
 • Chuyện nhà chị Đủ

  Ngày đăng: 14:06 07/08/2018

  Gia đình nhà chị Đủ có 7 anh chị em, chị Đủ là lớn. Khi anh chị em trong nhà, ai nấy lần lượt lấy chồng, lấy vợ, riêng chị Đủ vẫn sống cùng bố mẹ. Một ngày nọ có người mách, rằng, có một bé trai bị bỏ rơi ở cổng chùa làng, đang được bà vãi trong chùa chăm sóc.

  Xem chi tiết
Hiển thị 11 - 20 của 358 kết quả.
của 36

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku