banner-1

hòa giải cơ sở

• Chuyến tàu vào Nam

Ngày đăng: 11:57 20/04/2018

Cả tuần nay ông bà Vỹ như ngồi trên đống lửa, nguyên do của việc này là cô con gái vào Thành phố Hồ Chí Minh làm việc, cô yêu một cậu cùng làm tại công ty nhưng quê ở Tiền Giang.

• Móng nhà anh Hạ

Ngày đăng: 08:00 18/04/2018

Anh Hạ quyết định dỡ bỏ căn nhà cấp 4 để xây một căn nhà mới 5 tầng thay thế. Việc phá dỡ căn nhà cấp 4 được thực hiện một cách chóng vánh, đến hàng xóm cũng thấy nhanh không ngờ.

• Vạt đất chéo

Ngày đăng: 15:16 16/04/2018

Nhà anh Bùi có bốn chị em, anh Bùi là thứ ba, dưới là cô em út, trên anh là hai chị gái. Sau khi bố mẹ anh Bùi mất, mấy chị em trong nhà không thỏa thuận được việc phân chia tài sản của bố mẹ để lại nên đã nhờ Tòa án giải quyết.

• Nồi bún riêu đầu ngõ

Ngày đăng: 22:13 14/04/2018

Từ lâu, trong con ngõ nhỏ của khu phố cổ này có đến hơn chục hộ gia đình sinh sống, đây là lối ra vào duy nhất của họ. Gần đây chị Thu không có việc làm do nơi chị làm việc sắp xếp lại lao động, chị là một trong số lao động dôi dư, vì thế chị làm nồi bún riêu cua để bán ngay đầu ngõ.

• Người đam mê với công tác hòa giải ở Phú Phương - Ba Vì

Ngày đăng: 14:07 09/04/2018

Theo ông Thành thì để hòa giải thành công, người làm công tác hòa giải phải nắm rõ Luật hòa giải ở cơ sở phải thường xuyên nắm bắt pháp luật liên quan đến đời sống của nhân dân, đồng thời hòa giải phái nắm rõ nguyên nhân vụ việc, có sự tham gia của các hội, đoàn thể

• Chiếc cân trong chợ

Ngày đăng: 08:54 05/04/2018

Sáng sớm nào cái chợ của khu dân cư, gồm các tổ 21, 22, 23 đều tấp nập người mua, kẻ bán. Cái chợ này được hình thành từ hơn 10 năm nay. Thời gian đầu số người sinh sống ở khu này còn ít nên chợ họp theo kiểu tự phát

• Cái sân chung

Ngày đăng: 14:43 03/04/2018

Cả khu tập thể có một cái sân chung, gọi là sân nhưng thực ra ngay từ khi phân lô đất cho các hộ xây nhà, đơn vị đã để thêm 6 mét rộng cùng với đường đi cũng rộng 6 mét để làm chỗ quay xe, thành thử chỗ này chiều rộng được 12 mét, chạy dài khoảng 20 mét.

• Ngày giỗ bố

Ngày đăng: 14:22 30/03/2018

Bố mẹ chị Lành mất đã lâu, từ trước tới nay đều tập trung cúng giỗ bố mẹ ở nhà anh Tiến (anh trai chị lành, cũng là con trai trưởng trong nhà). Gần đây đã xảy một số việc khiến mấy anh con trai trong nhà phát sinh mâu thuẫn.

• Hà Nội tập huấn nâng cao hiểu biết pháp luật cho hòa giải viên

Ngày đăng: 09:06 28/03/2018

Trong tháng 3, 4, Sở Tư pháp Hà Nội phối hợp với một số UBND các quận huyện trên địa bàn thành phố sẽ tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở. Trong đó tháng 3 có 8 hội nghị đã được tổ chức. Sang tháng 4 sẽ có thêm 7 hội nghị tập huấn được tổ chức.

• Chú cún cắn hóng

Ngày đăng: 11:20 26/03/2018

Cách đây một tháng bà Thịnh mua hai con chó cún, từ khi về nhà bà Thịnh hai chú cún này lớn rất nhanh. Chỉ khổ một nỗi, có một chú cún cứ thấy động dù ở tít ngoài đường lớn là nó lại sủa ầm ĩ, ở quê mọi người thường gọi là cắn hóng.

Hiển thị 1 - 10 của 293 kết quả.

Hải Phòng
Nha Trang