banner-1

hòa giải cơ sở

• Hai anh em

Ngày đăng: 09:41 15/08/2018

Cả tuần nay hai anh em anh Tuân luôn xảy ra cãi vã, ầm ĩ cả xóm làng. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là việc mẹ anh Tuân làm đơn, đưa ra chính quyền địa phương đề nghị giải quyết cho bà đòi lại đất từ anh Tuân.

• Vợ chồng chị Thoa

Ngày đăng: 16:22 11/08/2018

Thời gian gần đây anh Toan, chồng chị Thoa đòi lấy vợ bé, chị Thoa không đồng ý nên hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã. Đỉnh điểm là việc anh Toan bỏ nhà đi đến cả chục ngày rồi mới trở về nhà.

• Anh Vinh đòi đất

Ngày đăng: 13:53 08/08/2018

Bố mẹ anh Vinh sinh được 6 người con, trong đó có 4 con trai và 2 con gái, anh Vinh là con cả. Khi đủ lớn, anh Vinh rời nhà đi Quảng Ninh làm công nhân tại một công ty khai thác than. Thời gian sau đó anh Vinh đã lập gia đình và ở lại Quảng Ninh, coi đây là quê hương thứ hai của mình.

• Chuyện nhà chị Đủ

Ngày đăng: 14:06 07/08/2018

Gia đình nhà chị Đủ có 7 anh chị em, chị Đủ là lớn. Khi anh chị em trong nhà, ai nấy lần lượt lấy chồng, lấy vợ, riêng chị Đủ vẫn sống cùng bố mẹ. Một ngày nọ có người mách, rằng, có một bé trai bị bỏ rơi ở cổng chùa làng, đang được bà vãi trong chùa chăm sóc.

• Chị Miên

Ngày đăng: 23:51 05/08/2018

9 giờ tối, bà Hiên nghe thấy tiếng ai đó khóc ngoài ngõ, bà vội mở cổng nhìn ra, thì ra người đang khóc là chị Miên, con gái bà Hán lấy chồng ở ngay sát nhà bà Hiên. “Có chuyện gì mà cháu lại bế con ra đây ngồi khóc thế này”, bà Hiên ôn tồn hỏi.

• Đám tang ông Hợi

Ngày đăng: 15:01 03/08/2018

Cả tuần nay, trong xóm, ngoài làng bán tán xôn xao về đám tang ông Hợi. Chả là, gia đình ông Hợi có 6 anh em trai và hai chị em gái, ông Hợi là con cả. Thời gian trước đây, khi còn mô hình hợp tác xã nông nghiệp, các anh chị em trong nhà ông Hợi chỉ học hết cấp 1 (hệ tiểu học bây giờ) và nghỉ học để làm ruộng.

• Ông Hồng bị ốm

Ngày đăng: 15:30 31/07/2018

Ông Hồng có bốn người con trai, trong đó ba người con trai lớn sống ở quê, còn người con trai út, thì thời gian trước đây cũng sống ở quê nhưng 5 năm lại đây đã chuyển ra thành phố làm việc và sinh sống. Hồi đầu năm, ông Hồng bị tai biến nên phải nằm một chỗ.

• Chị Hảo và 5 chỉ vàng

Ngày đăng: 21:18 29/07/2018

Mấy ngày nay mẹ con chị Hảo luôn xảy ra cãi vã, chả là trước đây chị Hảo mượn của mẹ chồng (bà Trọng) năm chỉ vàng để làm vốn đi chợ. Khi mượn vàng, chị Hảo hứa với mẹ chồng là sẽ hoàn trả lại vàng cho bà sau hai năm.

• Bà Đông

Ngày đăng: 09:56 28/07/2018

Bà Đông có hai người con gái và hai người con trai. Cô con gái lớn của bà Đông lấy chồng cùng làng, còn cô thứ hai lấy chồng ở địa phương khác, con thứ ba cũng lấy vợ đã lâu, các cháu của bà Đông đều lớn cả. Chỉ riêng cậu út của bà Đông thì mới lấy vợ, các con còn nhỏ nên bà Đông vẫn ở cùng con trai út.

• Hai bà thông gia

Ngày đăng: 10:19 26/07/2018

Bà Thi có hai cô con gái và một người con trai, tuần trước con trai bà Thi đi lao động ở nước ngoài về, gia đình bà Thi tổ chức liên hoan. Vì con gái bà Thi đi công tác nên không có nhà, cháu Bi (cháu ngoại bà Thi) được bà nội đón về quê chăm sóc, vì ở cùng quê nên bà Thi đã đón cháu Bi về nhà mình dự liên hoan cùng gia đình.

Hiển thị 1 - 10 của 342 kết quả.

Hải Phòng
Nha Trang